NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG VỀ GIÁO DỤC ÚC

Ngành ưu tiên định cư Tư vấn Trực tuyến

Vietnamese - Infographic - Interesting facts and figures about studying in Australia

Hệ thống giáo dục và bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Hệ thống giáo dục của Úc được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới với bằng cấp được công nhận trên khắp toàn cầu. Theo bảng xếp hạng năm 2016 của QS TOP university, nước Úc có 21 trường nằm trong danh sách 400 trường hàng đầu thế giới.

Môi trường giảng dạy và nghiên cứu quốc tế của Úc đã sinh ra rất nhiều nhà khoa học, những doanh nghiệp, các nhà sư phạm và nghệ sĩ đã giành được những giải thưởng lớn quốc tế từ Oscar đến Nobel như hộp đen máy bay, WIFI hay giờ trái đất.

trích http://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2016

trích https://www.studyinaustralia.gov.au/vietnam/why-australia/world-class-education

Nước Úc có nhiều thành phố đáng sống trên thế giới

Cuộc sống ở Úc nhìn chung rất an toàn và thanh bình với nền kinh tế phát triển mạnh và vững vang nhưng tỉ lệ tội phạm thấp so sánh với các nước phát triển khác trên thế giới. Người dân Úc hiền hòa và thân thiện với sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa khác nhau. Chính vì vậy bạn không cảm thấy bị lạc lõng hay cô đơn khi sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Khí hậu ở xứ sở chuột túi này cũng gần giống với Việt Nam. Mùa đông ở Úc không quá lạnh và hầu như không có tuyết như ở Mỹ, Anh, Canada hay các nước Châu Âu. Các thành phố lớn đêu tập trung ven biển với không khí trong lành và dễ chịu.

Tham khảo http://www.topuniversities.com/city-rankings/2016#sorting=rank+custom=rank+order=desc

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Với chính sách ưu đãi cho sinh viên và dân nhập cư. Các bạn sinh viên đăng ký học các khóa học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với chương trình kéo dài từ 2 năm trở lên sẽ được gia hạn ở lại làm việc và trải nghiệm nước Úc từ 2- 4 năm  sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế cũng là nguồn cung ứng lao động tay nghề cao cho đất nước. Chính vì vậy, tùy theo ngành học và khả năng làm việc của mỗi người mà du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR (Permanent Residency).