Bạn biết gì về kỳ thi tiếng Anh PTE Academic?

Iae mời các bạn cùng tìm hiểu về PTE và những lợi thế nổi trội của kỳ thi tiếng Anh này.

Chắc hẳn các bạn du học sinh đều khá quen thuộc với cái tên của hai kỳ thi tiếng Anh nổi tiếng IELTS, TOEFL. Tuy nhiên, ngoài hai kỳ thi này ra còn có rất nhiều bài kiểm tra tiếng Anh khác được các trường đại học và Bộ Di Trú Úc chấp nhận, trong đó có kỳ thi PTE đang được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam quan tâm đến.

PTE là gì?

Pearson’s Test of English (PTE) Academic được sáng lập bởi tập đoàn Pearson vào năm 2009 và được chứng thực bởi GMAC – chủ nhân của kì thi GMAT (Graduate Management Admission Test) nổi tiếng.

Đây là một bài thi tiếng Anh hoàn toàn trên máy tính, nhằm đánh giá các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Nếu bạn có ý định du học, làm việc hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh thì bạn nên chọn thi PTE học thuật (PTE Academic).

Lịch thi

PTE đưa ra 363 ngày thi trong năm, tại hơn 200 hội đồng thi trên hơn 46 quốc gia khắp thế giới. Thí sinh có thể xem lịch thi và chỉ cần đăng ký 24h giờ trước ngày thi tại website www.pearsonpte.com. Đây là ưu điểm cực kì lớn đối với các bạn cần lấy chứng chỉ gấp cho hạn nộp visa hay hồ sơ nhập học.

Kết quả

Hệ thống chấm điểm hoàn toàn tự động bằng máy tính với thang điểm từ 10 – 90 điểm, đảm bảo đánh giá chính xác và công bằng, không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài như hình thức, tính cách hay ngôn ngữ cơ thể của thí sinh và người chấm thi. Kết quả sẽ thi có trong vòng 5 ngày làm việc và thí sinh có thể đăng ký thi lại ngay sau tuần tiếp theo.

Lệ phí thi

Tại Úc, lệ phí cho kỳ thi PTE là AUD$330 nếu thí sinh đăng ký ít nhất 48h trước ngày thi, và AUD$412.50 khi đăng ký trong vòng 24h – 48h.

Cấu trúc bài thi

Bài thi PTE Academic kéo dài 3 giờ và được chia thành 5 phần. Khi hết thời gian dành cho từng phần, hệ thống máy tính sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo. Có 20 loại task khác nhau và một số task sẽ kiểm tra kỹ năng tích hợp (ví dụ như đọc và nói).

Phần 1. Giới thiệu (không ấn định thời gian & không tính điểm)
Phần 2. Nói và viết 77 – 93 phút
Phần 3. Đọc 32 – 41 phút
Phần 4. Nghỉ giải lao 10 phút (Thí sinh có thể tùy chọn nghỉ hoặc không)
Phần 5. Nghe 45 – 57 phút

 

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn và phần nào giúp bạn định hướng cho dự định lấy chứng chỉ tiếng Anh trong tương lai. Để biết rõ hơn thông tin về các khoá luyện thi PTE và đăng ký thi, đừng ngại lên lạc với iae hoặc đến thẳng văn phòng để được tư vấn thêm và nhận được những ưu đãi bất ngờ nhé.